Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên xã Vĩnh Hanh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 26/3/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Vĩnh Hanh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Bí thư Huyện đoàn Châu Thành, đồng chí Nguyễn Văn Hiển – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã , đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối dân vận xã, đồng chí Hồ Thanh Điền, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng 45 đại biểu đại diện cho hơn 2000 thanh niên trên địa bàn.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, công tác hội và phong trào thanh niên xã Vĩnh Hanh đã được triển khai sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia, đạt nhiều kết quả tích cực. 5 năm qua, đã tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hơn 1.100 lượt hội viên, thanh niên; tổ chức các cuộc sinh hoạt chủ điểm, diễn đàn, tọa đàm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi” … với nhiều sáng tạo trong nội dung và hình thức, phù hợp đối với từng đối tượng cụ thể, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia; tổ chức ra quân vệ sinh môi trường; ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho hội viên, thanh niên và luôn đồng hành cùng thanh niên trên địa bàn trong việc lập thân lập nghiệp. Bên cạnh đó, tham gia nhiều đợt hiến máu tình nguyện; vận động hàng ngàn suất quà để kịp thời trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa phục vụ lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Với khẩu hiệu hành động: “ Tiên phong- Sáng tạo – Đoàn kết – Khát vọng – Phát triển”, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội Liên hiệp thanh niên xã Vĩnh Hanh phấn đấu duy trì, thành lập mới các câu lạc bộ, tổ đội nhóm thanh niên hoạt động có hiệu quả trên các lĩnh vực; xây dựng ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên; tư vấn, giới thiệu và đào tạo nghề cho 250 thanh niên; hành lập ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội hoạt động hiệu quả; Phát triển mới 300 hội viên …

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí chí Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Bí thư Huyện đoàn Châu Thành đã đánh giá cao công tác Hội và phong trào thanh niên phường nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị: Hội LHTN xã tiếp tục đoàn kết, nỗ lực trong công tác, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, phát huy tinh thần trí tuệ của thanh niên trong tham gia đề xuất, xây dựng các giải pháp mới, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban Hội LHTN xã Vĩnh Hanh nhiệm kỳ 2024 -2029 gồm 15 đồng chí; hiệp thương đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tiên đắc cử giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024 – 2029 và hiệp thương cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN huyện Châu Thành sắp tới.

hinhhinh

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành, UBND xã Vĩnh Hanh cũng đã khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên xã Vĩnh Hanh giai đoạn 2019-2024.