Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Hanh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp.

Sáng Ngày 28/03/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Vĩnh Hanh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có Đồng chí Từ Thanh Khiết – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện, Đồng chí Hồ Trường Huấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban tuyên giáo huyên ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Liêu Văn Lộc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hiển – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối dân vận xã, đồng chí Hồ Thanh Điền, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Phạm Thị Thúy Kiều- Chủ tịch UBMTTQVN xã Vĩnh Hanh cùng 45 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân dự Đại hội.

hinhhinh

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Vĩnh Hanh đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động và các nhiệm vụ ngay từ đầu nhiệm kỳ bằng kế hoạch cụ thể từng nội dung, chương trình công tác. Cán bộ MTTQ xã và Trưởng Ban công tác mặt trận ở các ấp không quản khó khăn, nắm chắc tình hình nhân dân, giúp tăng cường đồng thuận xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Từ đó tham mưu, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của nhân dân với cấp ủy, chính quyền; thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động và chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ X đề ra. Trong đó, MTTQ từ xã đến 6 ấp trên địa bàn đã đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đưa cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, sát với thực tiễn, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp; tiếp tục có nhiều đóng góp trong chương trình xây dựng NTM nâng cao ở địa phương. Tham mưu, vận động Quỹ “Vì người nghèo”  và chương trình An sinh xã hội được gần 21,5 tỷ đồng đạt tỷ lệ trên 213% so với Nghi quyết, hỗ trợ các trường hợp khó khăn, hoạn nạn, rủi ro, thăm tặng quà tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công nhân dịp Tết nguyên đán; cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, huyện và các nhà hảo tâm đã sửa chữa, xây mới 106 nhà đại đoàn kết vượt gấp 10 lần so với Nghị quyết. Phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Hằng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, 100% khu dân cư trên địa bàn xã cũng đã tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tăng tỷ lệ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa" qua các năm.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Đại hội Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường; việc góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Ủy ban MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024 – 2029, MTTQ xã Vĩnh Hanh xác định mục tiêu đổi mới, đa dạng các hình thức vận động và tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng các tổ chức thành viên trong khối mặt trận vững mạnh toàn diện. Vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Hanh ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển nhanh, bền vững, sớm đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Liêu Văn Lộc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Hanh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận xã Vĩnh Hanh trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Liêu Văn Lộc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề xuất một số giải pháp như: cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hanh gồm 41 ủy viên; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành gồm 10 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Phạm Thị Anh Kiều được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Hanh khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

hinhhinhhinh

Nhân dịp này, 2 tập thể và 5 cá nhân được Ban chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Hanh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019 - 2024; tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.