Đại hội phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" xã Vĩnh Hanh, giai đoạn 2019 – 2024 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 4/4, Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Hanh tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Đồng chí Võ Thanh Hùng – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện, đồng chí Phan Hữu Trí – Phó chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện, đồng chí Hồ Thanh Điền, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Trần Văn Thanh – Phó chủ tịch UBND xã cùng 30 đại biểu Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Hanh đã đến dự Đại hội.

Trong 5 năm qua, Hội đã tham gia trên 110 ý kiến góp ý xây dựng Đảng, chính quyền về chủ trương, Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động...trong lãnh đạo xây dựng Đảng bộ, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương được cấp ủy - Ủy ban và các ngành chức năng ghi nhận. Bên cạnh đó Hội thường xuyên quan tâm xây dựng và củng cố lực lượng nòng cốt theo dõi nắm tình hình, kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng giải quyết các vụ việc kịp thời, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, hiện nay trong Hội có 6 chi hội với 65 hội viên. Trong 5 năm qua đã cung cấp được 36 tin có giá trị về tội phạm; thực hiện theo yêu cầu của địa phương. Hội tham gia hòa giải ở cơ sở 22 vụ hòa giải thành 20 vụ đạt tỉ lệ 90% góp phần giải quyết những tranh chấp, bất đồng trong nhân dân.

Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Võ Thanh Hùng – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện yêu cầu: Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” gắn với thi đua “Dân vận khéo” và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hồ Thanh Điền, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị Hội Cựu chiến binh xã tiếp thu ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh huyện và đưa vào phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích, sự tham gia, đóng góp tích cực mà cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh đã đạt được trong 5 năm qua. Qua đó, đề nghị Hội cựu chiến binh xã, cán bộ, hội viên cựu chiến binh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống", động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ra xã hội, tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ các đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" phải luôn gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội, phải xem đây là yêu cầu cơ bản, cấp bách để phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới.

Đại hội cũng phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024 -2029, đồng thời, cử 08 đại biểu tham dự đại hội thi đua cấp huyện.

Dịp này, Hội cựu chiến binh huyện Châu Thành khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.