Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024.

Sáng ngày 2/4/2024, Đảng ủy xã Vĩnh Hanh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024. Đồng chí Hồ Trường Huấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban tuyên giáo huyên ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó ban dân vận Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Hiển – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể và các đồng chí Bí thư Chi bộ các ấp tham dự hội nghị.

Trong Quý I năm 2024, Đảng uỷ xã Vĩnh Hanh đã lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ theo Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ, đảm bảo các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra như: tình hình phát triển kinh tế, An ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Tổng diện tích vụ Đông xuân được trên 3112 ha đạt 100%  so với kế hoạch. Tổng thu ngân sách quý I năm 2024 trên địa bàn xã trên 3 tỷ đồng đạt 32% so với dự toán. Nội bộ đoàn kết thực hiện tốt các mặt xây dựng Đảng và công tác vận động quần chúng. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt công tác tuyển quân  năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu huyện giao... Công tác tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng các ngày lế, tết cỗ truyền được diễn ra khá sôi nỗi; các hoạt động thăm và tặng quà các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội được quan tâm. Trong quý I, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Hanh và các tổ chức thành viên đã vận động quỹ “Cây mùa Xuân” được 668 phần quà trị giá trên 340 triệu đồng và tổ chức Đoàn thăm và tặng quà tết cho 668 hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách…. Nhân Dịp tết Giáp Thìn năm 2024. Công tác phát triển Đảng viên  được quan tâm thực hiện. Đến nay đã phát triển mới được 4/9 Đảng viên đạt 44,44% so với chỉ tiêu Nghị quyết.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế, tồn tại tình hình thực hiện Nghị quyết quý I năm 2024. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá toàn diện những ưu điểm, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Qua đó, xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nghị quyết Đảng bộ xã quý II năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đồng chí Hồ Trường Huấn- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban tuyên giáo huyên ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Đảng bộ. Ngoài ra, đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, để tập thể Đảng bộ xã tập trung thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Hanh, đồng chí Nguyễn Văn Hiển – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến góp ý, chỉ đạo. Đảng bộ xã sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại hạn chế, bám sát các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đảng bộ xã trong thời gian tới. Trên cơ sở đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết quý I năm 2024, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả hơn để hoàn thành Nghị quyết đề ra trong năm 2024. Trong đó cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong xã; giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn.