Hội thảo giới thiệu mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại xã Vĩnh Hanh

Chiều 4/3/2024, tại ấp Vĩnh Thạnh UBND xã Vĩnh Hanh phối hợp cùng công ty TNHH Tam Long tổ chức Hội thảo giới thiệu Mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ. Tham dự hội thảo gồm có đại diện của: Trạm trồng trọt và Khuyến nông huyện, Hội nông dân huyện, đại diện UBND xã, hội nông dân xã cùng với 30 hộ nông dân trên địa bàn  xã cùng về tham dự.

Vụ Đông xuân năm 2024, công ty TNHH Tam Long thực hiện mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại ấp Vĩnh Thạnh, với quy mô 1 hecta trồng lúa. Đến nay diện tích lúa đang vào giai đoạn chuẩn bị thu hoạch. Quá trình theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện mô hình cho thấy diện tích thực hiện mô hình được sử dụng các loại phân bón hữu cơ để bón thay thế phân bón hóa học, phân vô cơ đã giúp đất tơi xốp hơn, độ phì trong đất được cải thiện hơn, giúp cải tạo đất, tạo điều kiện cho cây lúa phát triển khỏe, có khả năng chống chịu với sâu bệnh hại. Ngoài ra dự án cũng đã mang lại các hiệu quả xã hội và hiệu quả môi trường khác.

Sau khi trực tiếp tham quan mô hình sản xuất lúa sử dụng phân bón hữu cơ tại ấp Vĩnh Thạnh, các đại biểu đều có chung nhận định, sản xuất lúa theo hướng hữu cơ là phương thức sản xuất hiệu quả, bền vững, phù hợp với xu thế và cần được nhân rộng. Lúa cứng cây, lá cứng có màu xanh sáng, hạt lúa chắc mẩy…

Sau khi kết thúc hội thảo nông dân hiểu rõ vai trò và lợi ích của phân bón hữu cơ trong canh tác cây lúa, góp phần giúp bà con canh tác lúa theo hướng hữu cơ, nông nghiệp hữu cơ bền vững./.