Kiểm tra thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại Vĩnh Hanh

Chiều ngày 26/4, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) huyện do đồng chí Hồ Ngọc Thơ, Phó Giám đốc bảo hiểm xã hôi huyện làm tổ trưởng đã có buổi kiểm tra tại xã Vĩnh Hanh. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Tú – Phó chủ tịch UBND xã.

Nội dung tập trung kiểm tra gồm: Tổng số lao động của đơn vị trong đó: Số lao động đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hoặc đang đóng BHXH ở đơn vị khác; số lao động đang đóng BHXH tại đơn vị; Số lao động chưa tham gia BHXH. Về Tiền lương: Tổng thu nhập kê khai với cơ quan thuế, Tiền lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác ghi trong hợp đồng lao động kế khai với cơ quan thuế, Biên bản yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với người lao động lập hồ sơ đăng ký tham gia, đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động sau 05 ngày kể từ ngày lập Biên bản.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN huyện và xã đã cùng nhau trao đổi những khó khăn, vướng mắc, để đưa ra những biện pháp thực hiện có hiệu quả cần được tập trung thực hiện.

Qua kiểm tra tại xã Vĩnh Hanh, Đoàn kiểm tra ghi nhận địa phương cơ bản đã thực hiện tốt các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động. Đoàn kiểm tra cũng đã đề nghị địa phương thường xuyên kiên toàn ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH-BHYT, rà soát các hệ thống thu trên địa bàn; thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định của pháp luật về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.