Lễ Kỳ Yên Đình Vĩnh Hanh

Chiều ngày 26/4, Đình Vĩnh Hanh, xã Vĩnh Hanh đã tổ chức lễ hội Kỳ Yên năm 2024. Được biết, hàng năm, "Lễ hội Kỳ Yên Đình Vĩnh Hanh" được tổ chức vào 3 ngày từ 18/3 đến 20/3 âm lịch. Tại buổi lễ đã diễn ra các nghi lễ trang nghiêm bao gồm lễ Thỉnh sắc, lễ cúng an vị và lễ Rước tổ hát Bội vào đình. Đồng chí Từ Thanh Khiết, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Trường Huấn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Bùi Công Phước, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hiển – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã đến dự.

Lễ hội Kỳ Yên Đình Vĩnh Hanh diễn ra hàng năm nhằm mục đích tưởng nhớ các bậc tiền bối đi trước đã có công khai phá đất đai, lập nên xóm làng, những anh hùng có công với đất nước trong việc mở mang bờ cõi và để cầu cho đất nước bình an, mưa thuận gió hòa. Lễ hội không chỉ là hoạt động thỏa mãn nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng mà còn là không gian sinh hoạt văn hóa của người dân địa phương. Tham gia lễ hội thể hiện tính kết nối cộng đồng, phản ánh tính cách của người dân Nam Bộ và tính tự chủ của cộng đồng địa phương.

hinhhinh

Trong những năm qua, dưới sự lãnh của Đảng, chính quyền và MTTQ, nhân dân xã Vĩnh Hanh đã cùng Ban Tế tự và chung tay đoàn kết chăm lo bảo quản trùng tu cho ngôi đình luôn được khang trang và giữ nguyên nét đẹp văn hóa của dân tộc.